Vì sao máy rèm gió có thể ngăn cách không khí trong và ngoài cửa được?

Vì sao máy rèm gió có thể ngăn cách không khí trong và ngoài cửa được?
Vì sao máy rèm gió có thể ngăn cách không khí trong và ngoài cửa được?

Mùa hè đi trên đường phố, thật là oi bức khó chịu. Nhưng khi bước vào hiệu buôn lớn đang chạy máy điều hoà, phút chốc cảm thấy trong người khoan khoái mát mẻ. Bên ngoài là thế giới của không khí nóng, bên trong là đất trời của không khí mát lạnh. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi: cửa của hiệu buôn mở toang, không khí bên ngoài cùng không khí lạnh bên trong liệu có chạy vào chạy ra và trộn lẫn vào nhau không? Thì ra, do trên cửa có lắp đặt máy rèm gió, luồng gió mạnh mà nó thổi ra đã ngăn cách một cách vô hình không khí bên trong và bên ngoài.

Vì sao không mở cửa cũng có thể trông thấy người ở ngoài cửa? Vì sao trong toà nhà cao tầng không nên dùng ống nước máy làm dây nối đất an toàn? Vì sao các công đoạn sản xuất của một số linh kiện bán dẫn phải làm trong chân không? Vì sao một giọt mực sau khi khuếch tán ở trong nước sẽ không thể tự động tụ lại? Trên các hành tinh khác trong vũ trụ có người không?

Bạn có muốn biết  Vì sao hạt ngô cứng chắc có thể biến thành bỏng ngô xốp giòn?

Kết cấu của máy rèm gió không phức tạp mấy, chủ yếu do một máy quạt gió cấu thành. Ống cửa ra gió của máy quạt gió được gia công thành cửa mảnh dài dạng bẹt, ăn khớp với độ rộng của cửa ra vào. Vì vậy, gió từ cửa ra gió của máy quạt gió thổi ra, không phải tập trung vào một điểm, mà là trên một mặt phẳng, giống như rèm cửa dùng cho phòng ở, hình thành lên một rèm gió thổi mạnh. Sức gió của rèm gió hết sức mạnh mẽ, tốc độ của nó nhanh hơn nhiều so với tốc độ chuyển động của không khí ở hai bên, hình thành nên một con đường rộng rãi cho không khí trong máy rèm gió chuyển động, ngăn cách không khí trong và ngoài cửa lại.

Bạn có muốn biết  Vì sao trứng muối luộc lại có dầu trong lòng đỏ?

Máy rèm gió và máy điều hoà không khí hai chiều nóng lạnh kết hợp lại với nhau thì mùa hè sẽ thổi ra gió mát lạnh, mùa đông sẽ thổi ra gió ấm nóng. Máy rèm gió có lắp máy tính con vào, còn có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ gió và nhiệt độ, càng tiện lợi thoải mái khi sử dụng.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.