Vì sao khi da bị chảy máu thì máu sẽ tự động đông lại?

Vì sao khi da bị chảy máu thì máu sẽ tự động đông lại?
Vì sao khi da bị chảy máu thì máu sẽ tự động đông lại?

“Trong cơ thể, khắp nơi đều có mạch máu. Trong “”dòng sông”” đó, máu là chất nước màu hồng chảy đi cuồn cuộn.

Trẻ em sinh trong ống nghiệm có phải lớn lên trong đó không? Con người vì sao biết xấu hổ? Con người có thể tự nhân bản mình không? Gene di truyền vân tay là gì? Trẻ em sinh trong ống nghiệm có phải lớn lên trong đó không?

Da bạn bị rách chỗ nào thì chỗ đó, máu sẽ chảy ra. Nhưng máu sẽ đông kết lại thành đám rất nhanh để lấp kín “”miệng sông””. Đó là nhờ trong máu chứa rất nhiều tiểu cầu.

Bạn có muốn biết  Vì sao kem chống nắng lại chống được nắng?

Tiểu cầu có tác dụng cấp cứu rất kỳ diệu đối với miệng vết thương. Khi từ trong mạch máu chảy ra, nó lập tức “”nát vụn””. Nhân tiểu cầu kết hợp với men đông máu trong huyết tương, được ion canxi hỗ trợ, sẽ làm cho máu đông lại. Các sợi anbumin trong huyết tương dưới tác dụng của men đông máu và nhân của tiểu cầu sẽ biến thành mạng lưới anbumin xơ đông đặc. Anbumin xơ là chất “”xi măng”” trong cơ thể, nó đông đặc rất nhanh và kết thành từng sợi vừa mịn vừa dài. Những sợi dây này lại đan xen vào nhau trùng điệp, cuối cùng lấp kín miệng vết thương, khiến cho máu không thể chảy ra được. Qua mấy ngày sau, nó sẽ đông kết thành vảy cứng.”

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.