Vì sao cỏ quyển bá quấn đã khô ngâm vào nước lại có thể tươi lại?

Vì sao cỏ quyển bá quấn đã khô ngâm vào nước lại có thể tươi lại?
Vì sao cỏ quyển bá quấn đã khô ngâm vào nước lại có thể tươi lại?

“Bạn đã từng nghe nói về cỏ quyển bá quấn chưa? Loại cỏ này kì lạ lắm. Bình thường, bạn có thể để khô, cất vào một góc, lá quyển bá quấn sẽ cuộn lại, giống như là nắm tay vậy, nhìn có vẻ như chết khô rồi. Nhưng, chỉ cần ngâm vào nước, tất cả các lá lại nở ra, thật đúng là “cải tử hoàn sinh”.

Tại sao cần trồng nhiều bãi cỏ bằng phẳng? Tại sao cỏ trên các cánh đồng đã dùng lửa đốt trụi nhưng đến mùa xuân vẫn mọc lên được? Tại sao lúa lai lại phải gây giống hằng năm? Làm thế nào để phân li tế bào đơn lẻ của cây trồng? Tại sao hạt giống tạp giao lại có nhiều ưu thế?

Bạn có muốn biết  Vì sao “gương thấu quang” thời Tây Hán lại để ánh sáng xuyên qua?

Quyển bá quấn thuộc họ quyển bá, là một loài cây thảo, sống nhiều năm, mọc bò trên những vùng đất núi. Đặc điểm của loài cây này là chịu hạn rất tốt. Tính chất chịu hạn của các tế bào tốt hơn bất cứ loài thực vật nào. Bình thường, thực vật khi ở điều kiện khô hạn, thiếu nước, tế bào chất sẽ bị tổn thương và chết. Đến lúc đó dù có nước đầy đủ, cây cũng không có khả năng sống lại được. Nhưng quyển bá quấn thì không như thế. Lúc khô hạn, lá cây sẽ cuộn vào bên trong, chỉ cần có hơi ẩm, lá sẽ lại nở ra, và khi có đủ nước cây sẽ sống lại, mọi hoạt động trao đổi chất lại được diễn ra bình thường. Chính vì đặc điểm kì lạ này, mà ngoài cái tên chính thức là quyển bá quấn, loại cây này còn có vô vàn tên gọi dân gian khác, như cỏ trường sinh, cỏ hoàn hồn, cỏ vạn tuế…”

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.