Trứng ếch nở như thế nào?

Trứng ếch nở như thế nào?
Trứng ếch nở như thế nào?

Mặc dù ếch sống trên mặt đất nhưng có nhiều loại xuống nước đẻ trứng. Chúng thường đẻ trứng vào mùa xuân.

Ếch thường tìm chỗ yên tĩnh như bờ ao, bờ hồ; ở đấy nước không sâu quá hai ba gang tay. Ếch cái đẻ trứng một năm một lần vào lúc về đêm hay tảng sáng. Trứng kết lại thành một bọc và đeo bám vào cây cỏ trong ao.

Một con ếch nhỏ cũng đẻ được hai ngàn đến ba ngàn trứng, con lớn từ sáu ngàn đến tám ngàn tứng. Trứng tròn, trên đen dưới trong, đường kính khoảng 1,5 ly. Bọc trứng mới đẻ chỉ bằng cái tách trà nhỏ, nhưng phình to gấp mấy lần khi trứng nở.

Bạn có muốn biết  Tai ta hoạt động như thế nào?

Sau nhiều ngày, hay nhiều tuần, tùy theo loại ếch, trứng nở. Con nòng nọc lộ ra khỏi trứng, có đuôi và mang giống như que củi nhỏ xíu có lông.

Đầu tiên mang ở phía ngoài cơ thể nhưng khi có lớp da bên ngoài, phổi phát triển bên trong và các bộ phận khác cũng dần dần xuất hiện, nòng nọc bắt đầu có chân. Chân sau sẽ xuất hiện đầu tiên, chân trước còn giấu kín cho đến giai đoạn cuối của sự biến hóa. Cái đuôi dính chặt vào cơ thể. Đuôi chỉ rụng khi nào ếch con chuẩn bị lên đất sống.

Bạn có muốn biết  Điện ảnh bắt đầu như thế nào?

Toàn bộ sự biến dạng từ con nòng nọc đến con ếch con chỉ xảy ra trong khoảng một tuần nếu thời tiết ấm áp. Nếu trời lạnh, tiến trình này xảy ra trong khoảng hai hay ba tuần.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.