Tại sao những cây đào bích trong vườn chỉ có thể ra hoa chứ không kết quả?

Tại sao những cây đào bích trong vườn chỉ có thể ra hoa chứ không kết quả?
Tại sao những cây đào bích trong vườn chỉ có thể ra hoa chứ không kết quả?

Trong một số công viên, vườn hoa trồng rất nhiều cây đào cảnh, mỗi năm xuân đến, cây đào nở rộ hoa, sắc hoa tươi đẹp lạ thường, nào là màu hồng, màu phấn hồng, màu trắng… thu hút nhiều khách tham quan. Hai bờ Tô Đề và Bạch Đề của Tây Hồ, Hàng Châu trồng nhiều cây liễu và cây đào, trở thành một trong những phong cảnh chủ yếu của Tây Hồ. Nhưng cây đào này có một đặc điểm là chỉ có thể ra hoa đào, không kết quả đào. Mỗi năm cứ cuối hè đầu thu, khi những cây đào chi chít quả thì loại đào này lại chỉ xum xuê lá xanh.

Bạn có muốn biết  Tại sao hạt giống tạp giao lại có nhiều ưu thế?

Tại sao côn trùng gây hại trong ruộng vườn lại không thể trừ hết được? Tại sao hạt dưa hấu lại không nảy mầm trong quả được? Trong quả chuối tiêu có hạt hay không? Trên các hành tinh khác trong vũ trụ có người không? Sông Hoàng Hà bùn cát nhiều như thế, có thể biến thành xanh trong được không?

Hóa ra, loại đào này và đào kết quả không giống nhau, người ta gọi chúng là “đào bích”, chỉ để làm cây cảnh thôi. Hoa của cây đào kết quả nở ra, trên mỗi đóa hoa chỉ có 5 cánh; còn cây đào bích khi hoa nở có tới bảy, tám cánh hoa, có cây có thậm chí nhiều hơn 10 cánh, cho nên gọi là “đào điệp cánh”. Trong hoa chỉ có nhụy đực mà không có nhụy cái hoặc nhụy cái đã thoái hóa thành một vết lồi nhỏ, cho nên không thể thụ phấn. Chúng chỉ ra hoa mà không kết quả là vì thế.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.