Tại sao người ta chưa tìm ra cách chữa bệnh ung thư?

Tại sao người ta chưa tìm ra cách chữa bệnh ung thư?
Tại sao người ta chưa tìm ra cách chữa bệnh ung thư?

Trước hết, bệnh ung thư là gì? Cơ bản là do tiến trình của sự phân chia tế bào trong cơ thể con người không kiểm soát được. Khi những tế bào “lạ” tiếp tục phân chia, chúng tạo ra một khối lượng mô càng ngày càng lớn. Ung thư là sự bành trướng không kiểm soát được của tế bào cơ thể con người.

Ung thư có thể xảy ra ở bất cứ loại tế bào nào. Vì có nhiều loại tế bào nên cũng có nhiều loại ung thư. Chỉ riêng loài người, có hàng trăm loại ung thư. Vì vậy ung thư không phải là một bệnh mà là một loại bệnh. Đó là một vấn đề cần cân nhắc trong việc tìm kiếm thuốc chữa trị ung thư.

Bạn có muốn biết  Bạn biết gì về thuyết siêu cảm giác?

Một phương pháp liên hệ đến việc điều trị ung thư là tìm hiểu những tác nhân nào đã gây ra bệnh. Các nhà khoa học cũng cần biết một cách chính xác tác nhân gây cho những tế bào bình thường thành những tế bào ung thư. Và như vậy, các nhà khoa học hy vọng có thể ngăn ngừa bệnh này. Nhiều lãnh vực nghiên cứu khác cũng tham gia vào việc tìm kiếm những chất dùng để hủy diệt những tế bào ung thư trong cơ thể, giống như dùng chất trụ sinh để hủy diệt các tế bào vi khuẩn.

Bạn có muốn biết  Khi một thiên thạch đến gần trái đất, tại sao lực hấp dẫn không kéo nó vào và gây nên một cú va chạm?

Các nhà khoa học cũng vừa tìm thấy nhiều tác nhân gây ra bệnh ung thư là các hóa chất. Ngày nay, công nghệ đã từng bước khắc phục để loại các hóa chất gây ung thư ra khỏi thực phẩm và ngăn ngừa những hình thức tiếp cận với những hóa chất này. Những tác động như vậy nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư.

Tìm cho ra nguyên nhân gây nên bệnh ung thư là một vấn đề nan giải, nhưng hiện nay khoa học cũng đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.