Tại sao mắt mèo sáng lên trong đêm tối?

Tại sao mắt mèo sáng lên trong đêm tối?
Tại sao mắt mèo sáng lên trong đêm tối?

Người thương mèo cho rằng mèo là sinh vật nhỏ dịu dàng và nuôi làm kiểng thì tuyệt vời. Cũng đúng thôi, vì mèo là thành viên của một họ thú vật rất đặc biệt. Đấy là cọp, sư tử, báo, và dĩ nhiên, kể cả mèo nuôi trong nhà.

Nếu không kể đến tập tính hoặc đến kích cỡ và bộ dạng thì tất cả họ mèo đều giống nhau. Tất cả đều là loại thú săn mồi, và thân hình của chúng thích hợp cho việc săn bắt.

Một trong những cơ quan giúp cho mèo trở thành loài săn lùng thiện xạ chính là đôi mắt. Mắt mèo thích hợp với bóng đêm vì hầu hết những cuộc săn đuổi xảy ra vào ban đêm. Ban ngày mí mắt của mèo mở rất nhỏ, nhưng ban đêm lại mở lớn, một chút xíu ánh sáng yếu ớt cũng có thể lọt vào.

Bạn có muốn biết  Tại sao có một số thực vật thân gỗ có thể tạo ra đường?

Đằng sau mắt mèo là một lớp bạc bóng nhẫy. Nó phản chiếu bất cứ một chút ánh sáng nào vào mắt. Do đấy mắt mèo sáng lên như cặp đèn pha khi bạn chiếu đèn bấm vào mắt nó ban đêm.

Còn bộ phận nào nữa trong con mèo làm cho nó trở thành tay săn cự phách? Trong miệng, phía trước, mèo có 4 răng nanh nhọn và dài, đó là vũ khí lợi hại để cắn và xé thịt. Mỗi bàn chân mèo có vuốt cong và nhọn sắc. Để thầm lặng theo dõi con mồi, lòng bàn chân mèo tựa trên một lớp xốp mềm; thị giác, thính giác, khứu giác của mèo nhạy một cách kỳ lạ.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.