Tại sao khi trời tạnh thì bầu trời xanh biếc?

Tại sao khi trời tạnh thì bầu trời xanh biếc?
Tại sao khi trời tạnh thì bầu trời xanh biếc?

Khi trời tạnh ngẩng đầu lên ta thấy bầu trời màu xanh biếc, nhìn xuống ánh sáng mặt trời có màu vàng; có khi bầu trời một màu vàng nhạt, mặt trời không sáng nữa, trở thành một vòng ánh màu trắng; có khi bầu trời màu trắng xám, mặt trời tối nhạt. Sao bầu trời lại có màu sắc khác nhau vậy?

Trên bầu trời có một lớp không khí rất dày, không khí khô ráo trong sáng không có màu sắc, màu của bầu trời là do sự chiếu rọi của ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời được hợp thành bởi ánh sáng bảy màu

Bạn có muốn biết  Tại sao sa mạc lại di chuyển được?

đỏ, cam, vàng, xanh, lam, chàm, tím. Khi ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào tầng khí quyển, gặp phải bụi bặm và hơi nước, ánh sáng màu lam trong mặt trời tản xạ rất nhanh ra bốn hướng chung quanh, cho nên khi ta ngước nhìn lên thấy cả bầu trời một màu xanh biếc. Ánh sáng màu vàng và ánh sáng màu đỏ trong ánh sáng mặt trời có khả năng xuyên qua khí quyển rất mạnh, có thể xuyên qua lớp khí quyển rất dày một cách nhanh chóng, chiếu rọi trực tiếp xuống mặt đất, cho nên từ trên mặt đất nhìn ánh sáng mặt trời thấy màu vàng rất rõ.

Bạn có muốn biết  Nếu như nói vũ trụ đang nở ra, tại sao chòm sao Tiên nữ lại dịch chuyển về phía chúng ta?

Khi trên cao có một lớp mây nhạt rất mỏng, trên bầu trời giống như khoác một lớp voan màu trắng, độ chiếu của ánh sáng mặt trời yếu ớt, cả bầu trời có màu trắng xám.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.