Tại sao cần trồng nhiều bãi cỏ bằng phẳng?

Tại sao cần trồng nhiều bãi cỏ bằng phẳng?
Tại sao cần trồng nhiều bãi cỏ bằng phẳng?

“Nếu trước mắt bạn có một bãi cỏ êm như nhung thì bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái, nếu có thể bạn sẽ không hề do dự mà ngồi xuống, nằm ra, thậm chí ngắt vài nhánh cỏ nhấm nháp hương vị của thiên nhiên, hưởng thụ cảm giác sảng khoái thú vị và bao nhiêu mơ ước tưởng tượng hi vọng lại trào dâng.

Tại sao cỏ trên các cánh đồng đã dùng lửa đốt trụi nhưng đến mùa xuân vẫn mọc lên được? Vì sao cỏ quyển bá quấn đã khô ngâm vào nước lại có thể tươi lại? Tại sao lúa lai lại phải gây giống hằng năm? Làm thế nào để phân li tế bào đơn lẻ của cây trồng? Tại sao hạt giống tạp giao lại có nhiều ưu thế?

Bạn có muốn biết  Tại sao một số thực vật lại có khả năng tự bảo vệ mình?

Vậy tại sao bạn lại thích đến như vậy?

Trước tiên những thảm cỏ là “lá phổi” của thiên nhiên ban tặng cho con người. Mỗi ngày cứ một hecta cỏ có thể tạo ra 600 kg oxi và tiêu hao 900 kg cacbonic, có thể hấp thụ cả các khí có hại như nitơ, lưu huỳnh…

Thứ hai, các thảm cỏ giống như một “chiếc máy hút bụi”, khả năng ngưng tụ lượng bụi trong không khí. Theo tính toán hàm lượng bụi có trong không khí trên các bãi cỏ chỉ bằng 1/5 chỗ không có cỏ. Sau một trận mưa hoặc một lần tưới nước, bụi trên các phiến lá sẽ được rửa sạch, rồi lại tiếp tục chức năng hút bụi.

Bạn có muốn biết  Tại sao cây hướng dương lại có hạt lép?

Thứ ba, thảm cỏ là “cỗ máy điều tiết” phòng nóng nực giảm nhiệt độ. Bức xạ nhiệt của Mặt Trời do những thảm cỏ hấp thụ có thể đạt tới 70%. Mùa hè ở Trung Quốc, khi Mặt Trời chiếu thẳng, nhiệt độ trên đường lên tới 30oC, 40oC có khi còn cao hơn nữa, trong khi đó nhiệt độ trên các thảm cỏ chỉ có 22oC, 24oC rất mát mẻ phù hợp với con người.

Ngoài ra, bãi cỏ có tác dụng diệt khuẩn và giải tỏa bớt sự mệt nhọc cho mắt. Bãi cỏ xanh có tác dụng lớn cho sức khỏe con người.

Ở thành phố, nhà máy, trường học, có nhiều thảm cỏ xanh có thể tạo được một bầu không khí trong lành hơn, yên tĩnh hơn và đẹp đẽ hơn.

Bạn có muốn biết  Tại sao cầu chì có tác dụng bảo vệ?

Cho nên càng có nhiều thảm cỏ và càng yêu quí bảo vệ những thảm cỏ thì sẽ có lợi cho con người.”

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.