Sữa được làm bằng gì?

Sữa được làm bằng gì?
Sữa được làm bằng gì?

Nhiều người coi sữa như một thứ lương thực hầu như hoàn hảo mà loài người có được. Khi coi sữa như một chất bổ dưỡng cho cơ thể, ta cũng nên biết tại sao sữa lại như vậy.

Chất protein là chất cấu tạo và tái tạo bắp cơ. Chất này có trong sữa. Thành phần quan trọng khác của sữa là chất béo, loại thực phẩm cung cấp năng lượng. Chất béo trong sữa được gọi là “bơ béo” (butter fat) gồm những “trái cầu” nhỏ xíu. Chiết những “trái cầu” này ra từ sữa, ta sẽ có bơ. Trong sữa cũng có chất đường là chất cung cấp năng lượng dưới dạng carbohydrate. Chất đường trong sữa được gọi là “lắc-tô” (lactose) tuy không ngọt bằng đường mía nhưng lại được cơ thể ta tiêu hóa dễ dàng hơn bất cứ thứ đường nào khác.

Bạn có muốn biết  Bút chì màu được chế tạo như thế nào?

Sữa còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất muối khoáng khác. Cơ thể dùng các chất khoáng này để tạo xương và bồi dưỡng cho xương. Calcium và phôt pho là các chất khoáng chiếm tỷ lệ lớn trong các chất khoáng chứa trong sữa. Trong sữa có nhiều chất calcium hơn bất cứ thực phẩm nào. Trong sữa còn có nhiều chất khoáng khác như nữa như sắt, đồng, mănggan, manhê, sôđa, bồ tạt, chlorin, iodine, colbat và thiết. Nhiêu đó chưa phải là đã hết. Sữa còn cung cấp cho cơ thể nhiều thứ vitamin. Sữa rất giàu vitamin B2, A, B1. Sữa còn chứa cả vitamin C và D. Tất nhiên trong sữa có nhiều nước. Nhưng đáng kinh ngạc là cứ trong khoảng một lít sữa thì có tới hơn 100gr lương thực dạng đặc này.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.