viết bài văn thuyết minh thuật lại trại hè ở địa phương e

Report
Question

Please briefly explain why you feel this question should be reported.

Report
Cancel

viết bài văn thuyết minh thuật lại trại hè ở địa phương e mn giúp em với ạ

Answers ( 1 )

 1. Please briefly explain why you feel this answer should be reported.

  Report
  Cancel

  Hằng năm, vào ngày 2/9, địa phương em sẽ tổ chức lễ hội đua thuyền để chào mừng Tết Độc Lập của dân tộc. Đó là một sự kiện lớn, với sự tham gia của không chỉ người dân địa phương, mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch từ nơi khác đến.

  Sự kiện được tổ chức ngay trên dòng sông lớn nhất của địa phương là sông Kiến Giang. Từ trước đó, thanh niên trai tráng của từng thôn đã tề tựu để tập luyện. Các bác có tuổi, dày dặn kinh nghiệm thì chỉ bảo những chiến thuật để thi đấu tốt, rồi còn sửa sang lại thuyền thi nữa. Riêng các bà, các mẹ cũng không hề rảnh rỗi, mà cũng hăng hái tập luyện để có thể cổ vũ cho đội nhà.

  Sáng 2/9, mới 6 giờ, mọi người đã đến đông đúc, kín cả hai bờ sông để chờ đón lễ hội diễn ra. Sau màn khai mạc nhanh chóng ở đầu làng – điểm xuất phát của cuộc đua. Thì các đội thi nhanh chóng vào vạch với sự quyết tâm cao độ. Mười lăm chiếc thuyền lớn trang trí rực rỡ, chở các thanh niên khỏe mạnh và chiếc trống lớn ở đuôi thuyền lao vút về phía trước ngay sau tiếng còi của trọng tài. Người dân hai bên bờ cũng cổ vũ nồng nhiệt, mạnh mẽ, có người còn lao cả xuống sông, tát nước cổ vũ đội nhà. Tiếng còi, trống, tiếng cổ vũ qua loa rần rần như sấm, khiến không ai có thể dửng dưng được. Theo sự di chuyển của các thuyền đua, đoàn người cổ vũ cũng dần di chuyển theo ven sông. Càng lúc, người cổ vũ càng đông. Bà cô đi chợ về cũng ghé vào xem, khách du lịch cũng ngó vào cổ vũ. Chao ôi là đông đúc. Điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho các đội thi. Các chiếc thuyền kèn cựa nhau san sát, lượt dẫn đầu liên tục bị thay thế, khiến cuộc đua gay gấn vô cùng. Sau hai tiếng đua bền bỉ thì cuộc đua kết thúc trong tiếng hò reo ầm ầm của người dân. Lúc này, người lạ cũng thành người quen, ai cũng hân hoan ôm nhau chúc mừng đội chiến thắng.

  Tinh thần thể thao mạnh mẽ, không khí tưng bừng của lễ hội, và sự gắn kết của người dân trong lễ hội đua thuyền đó, chính là sự thành công và ý nghĩa to lớn nhất của sự kiện này. Chính sự yêu mến của nhân dân trên địa phương em, mà suốt bao năm qua, sự kiện này vẫn được tổ chức đều đặn trong niềm hân hoan đón chờ của mọi người.

   

   

Leave an answer

Browse

By answering, you agree to the Terms of Service and Privacy Policy.