Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm

Report
Question

Please briefly explain why you feel this question should be reported.

Report
Cancel

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm

Answers ( 1 )

 1. lam
  0
  2024-02-06T11:39:26+00:00

  Please briefly explain why you feel this answer should be reported.

  Report
  Cancel

     Tôi đã từng nghe một câu nói và cũng vô cùng tâm đắc, thấm thía: “Mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương”. Và hôm nay, tôi lại được nghe một nhận định: “Mọi thứ trên đời này đều có thể mất đi. Duy nhất chỉ có tình yêu thương là mãi mãi “. Đã khẳng định tính đúng đắn, trường tồn của tình yêu thương trong đời sống của chúng ta.
       Trước tiên chúng ta cần hiểu tình yêu thương là gì? Đó là tình cảm tốt đẹp giữa bạn với bạn, cha mẹ với con cái, giữa vợ với chồng, anh em trong gia đình dòng họ. Mở rộng ra là tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia giữa con người với con người, giữa con người với muôn thú, muôn loài là “mãi mãi”- bất tử, trường tồn với thời gian, không gian, hoàn cảnh…Thậm chí trong nghịch cảnh, tình yêu
  thương được thể hiện một cách mạnh mẽ hơn.
       Tình yêu thương không chỉ tồn tại trong suy nghĩ, trong những lời nói suông mà tình yêu thương luôn là động lực để ta làm những việc hữu ích, tạo ra một kết quả tốt đẹp. Cha mẹ sinh ra ta, nuôi ta không lớn, trưởng thành, sẵn sàng dang rộng vòng tay đón ta trở về, rộng lòng tha thứ khi ta mắc sai lầm dù cả thế giới ngoài kia hắt hủi, lên án. Đó là tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ luôn dành cho con cái. Trong câu chuyện “Bàn tay yêu thương”, tình yêu của cô dành cho bạn nhỏ bất hạnh đã giúp bạn cảm nhận được những điều tốt đẹp, giúp bạn xích lại gần cô hơn, tạo nghị lực sống vươn lên, vượt qua những bất hạnh trong cuộc đời. Tình yêu của Bác với non sông, dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tuy Bác đã đi xa nhưng tình yêu thương vẫn còn đó, luôn trường tồn trong trái tim người dân Việt Nam. Tình yêu của Bác đã tiếp nối cho thế hệ hôm
  nay, không ngừng học tập, phấn đấu, làm nhiều việc tốt, không ngừng góp sức mình để bày tỏ lòng biết ơn của mình với Bác. Xây dựng một Việt Nam giàu mạnh sánh vai với các cường quốc năm Châu theo di nguyện của Người. Khi gặp một hoàn cảnh bất hạnh trên đường đời, tình yêu thương đã thúc giục ta dang tay giúp đỡ trong tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” thậm chí lá rách ít đùm lá rách nhiều.
       Nhờ có tình yêu thương mà chú mèo to đùng mập ú Zorba trong “Con mèo dạy hải âu bay” đã chấp nhận sự khác biệt về hình dáng, giống loài, tập tính… mà làm được những điều phi thưởng tưởng như không thể như kiên trì ấp quả trứng để nở ra hải âu con. Bảo vệ hải âu thoát khỏi sự đe dọa của những con chuột gớm ghiếc, những con mèo đầu đường xó chợ. Và một điều phi thường đã được thực hiện đó là dạy hải âu bay thành công. Đó là những minh chứng rõ nét để chúng ta cảm nhận được sức mạnh của tình yêu thương. Mọi dòng sông nhỏ của tình yêu thương đều đổ ra biển tạo ra suối nguồn của sự đồng cảm, sẻ chia không bao giờ cạn kiệt. Làm cho chúng ta yêu mình, yêu người, yêu muôn vật, muôn loài. Giúp ta không ngừng cống hiến tâm, trí, lực tài cho vận mệnh chung của đất nước. Tình yêu tạo nên một sức mạnh to lớn trong khát vọng lên án, bài trừ những kẻ sống thờ ơ, vô trách nhiệm với người khác chỉ biết nghĩ đến bản thân.

     Trong thực tế cuộc sống, không ít kẻ có lỗi sống ích kỉ, ganh đua, luôn mong muốn, thậm chí làm mọi cách, mọi việc miễn sao có lợi cho bản thân, để bản thân có được nhiều hơn. Đó là một lối sống cục bộ, ích kỉ, nhỏ nhen, kéo lùi sự phát triển của xã hội. Họ đâu biết rằng: Danh vọng cao đến đâu cũng có thể bị hạ bệ. Tiền của nhiều đến đâu cũng có thể trở thành kẻ tay không. Sức khỏe, hôm nay thật nhiều, dồi dào thật đấy rồi cũng đến ngày nó bỏ ta mà đi để lại một tấm thân yếu ớt, thiếu sức sống rồi đến lìa đời. Quy luật sinh lão, bệnh tử… có ai tránh được đâu. Duy chỉ có tình thương là còn mãi mãi.
       Tình yêu thương tạo nên sức mạnh nội tại bên trong và thúc giục chúng ta làm những điều tốt đẹp, Giúp tôi và bạn, mọi người dân trên thế giới định hướng được con đường đi, khát vọng, niềm tin của mình. Trở thành công dân hữu ích, không ngừng góp sức mình xây dựng đất nước ngày một văn mình, giàu đẹp hơn.

Leave an answer

Browse

By answering, you agree to the Terms of Service and Privacy Policy.