Đề bài : em hãy tả cảnh đẹp vào mùa xuân

Report
Question

Please briefly explain why you feel this question should be reported.

Report
Cancel

Đề bài : em hãy tả cảnh đẹp vào mùa xuân

Answers ( 1 )

 1. Please briefly explain why you feel this answer should be reported.

  Report
  Cancel

  Khi đêm noel qua đi, cũng là lúc mùa xuân chầm chậm đến bên thềm cửa. Nó từ tốn và chậm rãi về với cỏ cây, hoa lá. Để bất ngờ vào một sáng nọ, người ta giật mình thảng thốt, nhận ra mùa xuân đã về rồi.

  Để biết mùa xuân đã về, người ta chẳng cần nhìn lịch, chỉ cần cảm nhận thôi là sẽ biết ngay. Bầu trời sẽ cao hơn, rộng hơn, trong hơn, như để làm nền cho bầy chim én bay từ phương Nam về bay lượn ca hát. Những cơn gió cũng trở nên dìu dặt hơn. Nó không còn làm cho cây cối phải ngả nghiêng, gồng mình lên vì giá rét nữa. Mà thúc dục những chiếc lá cùng rung rinh, nhảy múa. Nắng ấm sau bao tháng đi xa biền biệt, nay cũng ghé về, đông hơn, thiết tha hơn tia nắng le lói của mùa đông. Chúng sưởi ấm và xua tan đi cái buốt giá, đánh thức cả đất trời.

  Và tất nhiên, nói đến thiên nhiên mùa xuân, ta chẳng thể nào không kể đến hoa cỏ. Thứ làm nên thương hiệu của mùa xuân, mà bao lâu nay xiết bao bút mực chẳng tả hết được. Mùa xuân làm cho muôn cây cỏ đâm chồi nảy lộc. Bất kì loài cây nào cũng tươi xanh hơn vào mùa xuân. Chúng nhú thêm chồi non, trổ thêm lá biếc. Và cây bắt đầu nở hoa. Đủ muôn loài hoa nhân dịp này đua nhau khoe sắc. Từ hoa trên cây cao đến hoa dưới bụi thấp, từ hoa lớn đến hoa nhỏ, từ hoa quý đến hoa dại. Tất cả đều nở tưng bừng. Chim muông cũng theo đó mà sung sướng, chạy nhảy, ca hót mừng đất trời thay da đổi thịt.

  Nhưng vui nhất, phải là con người. Mùa xuân khiến người ta say sưa và ngây ngất. Khiến ai cũng rộn ràng trong lòng bởi sắp được đón Tết. Tết của dân tộc ta diễn ra khi xuân đã đến và ngồi chờ được chung vui. Khắp các con đường, cửa hàng đến từng nhà, từng ngõ đều trang hoàng vui mừng. Đủ các mặt hàng được bày bán, khiến ai cũng say mê. Mọi người cởi bớt lớp áo quần dày của mùa đông, khoác lên những bộ đồ đẹp, hớn hở mua sắm, chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy.

  Đó chính là mùa xuân đấy. Từ thiên nhiên đến con người ai cũng mừng, cũng vui. Nhựa sống ấy cứ thế lan tỏa, chưng cất và thăng hoa ở khắp đất trời. Chính bởi vậy, mà tự cổ chí kim, có ai là không say sưa mùa xuân đâu?

Leave an answer

Browse

By answering, you agree to the Terms of Service and Privacy Policy.