Đọc ngữ liệu sau và trả lời các câu hỏi: (1)Thành công và thất bại chỉ đơn thuần là những điểm mốc n

Report
Question

Please briefly explain why you feel this question should be reported.

Report
Cancel

Đọc ngữ liệu sau và trả lời các câu hỏi:
(1)Thành công và thất bại chỉ đơn thuần là những điểm mốc nối tiếp nhau trong cuộc sống để tôi luyện nên sự trưởng thành của con người. (2)Thất bại giúp con người đúc kết được kinh nghiệm để vươn tới chiến thắng và khiến những thành công đạt được thêm phần ý nghĩa.(3) Không có ai luôn thành công hay thất bại, tuyệt đối thông minh hay dại khờ, tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức, tư duy tích cực hay tiêu cực của mỗi người. (4) Như chính trị gia người Anh, Sir Winston Churchill, từng nói, “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mỗi cơ hội, còn người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mỗi khó khăn”. (5) Sẽ có những người bị ám ảnh bởi thất bại, bị chúng bủa vây, che lấp những cơ hội dẫn tới thành công. (6) Tuy nhiên, đừng sa vào vũng lầy bi quan đó, thất bại là một lẽ tự nhiên và là một phần tất yếu của cuộc sống. (7) Đó là một điều bạn không thể tránh khỏi, nếu không muốn nói thực sự là trải nghiệm mà bạn nên có trong đời. (8) Vì vậy, hãy thất bại một cách tích cực.
Câu 1: Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn.
Câu 1: Xác định chủ đề chính của đoạn trích?Câu 2: Tại sao tác giả lại nói: thất bại là một lẽ tự nhiên và là một phần tất yếu của cuộc sống
Câu 4: Em hiểu như thế nào về lời khuyên: Hãy thất bại một cách tích cực

Answers ( 1 )

 1. Please briefly explain why you feel this answer should be reported.

  Report
  Cancel

  Câu 1:

  PTBĐ chính: nghị luận

  Câu 2:

  Thất bại là một lẽ tự nhiên và là một phần tất yếu của cuộc sống vì không ai có thể tránh khỏi thất bại. Chẳng ai hoàn hảo và chẳng có con đường thành công nào lại không có những cái hố thất bại cả.

  Câu 4:

  Thất bại một cách tích cực là biết nhìn vào mặt tích cực của sự thất bại. Thất bại cho ta những bài học, những kinh nghiệm mà chẳng thầy cô hay sách vở nào có thể dạy. Đừng nhìn vào những mất mát mà thất bại gây ra hãy nghĩ rằng đó là một khoản học phí. Thất bại rồi thì đừng quá đắm chìm vào sự đau buồn vì thật bại cũng thất bại rồi, là chuyện của quá khứ rồi còn bây giờ phải nhìn về phía trước, hướng đến tương lai.

Leave an answer

Browse

By answering, you agree to the Terms of Service and Privacy Policy.