Máu chảy trong cơ thể như thế nào?

Máu chảy trong cơ thể như thế nào?
Máu chảy trong cơ thể như thế nào?

“Máu tuần hoàn trong cơ thể, thậm chí lúc ngủ cũng không ngừng chảy. Vậy quy luật lưu động của máu như thế nào? Như ta đã biết, máu là chất lỏng giống như nước. Nước máy chảy trong đường ống đến khắp mọi nhà. Máu cũng phải chảy trong đường ống cố định, đường ống đó gọi là mạch máu.

Trẻ em sinh trong ống nghiệm có phải lớn lên trong đó không? Con người vì sao biết xấu hổ? Con người có thể tự nhân bản mình không? Gene di truyền vân tay là gì? Trẻ em sinh trong ống nghiệm có phải lớn lên trong đó không?

Bạn có muốn biết  Cửu chương toán thuật ("Sách toán chín chương") là bộ sách như thế nào?

Mạch máu bắt đầu từ tim, có đủ kích thước từ to đến nhỏ, dài đến ngắn, có cả những mạch máu nhỏ li ti mắt thường không nhìn thấy được, dày đặc như mạng nhện, phân bố khắp cơ thể. Nếu cộng chiều dài các mạch máu trong toàn cơ thể, ta sẽ được một đoạn thẳng dài đến 10 vạn km, đủ để quấn quanh quả đất hai vòng rưỡi. Mạch máu mới nhìn qua gần như giống nhau, nhưng thực ra được chia làm hai loại lớn là động mạch và tĩnh mạch. Máu chảy trong động mạch là “”máu sạch””, còn máu chảy trong tĩnh mạch là “”máu bẩn””.

Bạn có muốn biết  Vì sao có một số người thấp nhỏ?

Máu được bơm từ tim ra chứa ôxy và các chất dinh dưỡng, gọi là “”máu sạch””. Thông qua động mạch, nó chảy vào các mạch máu li ti phân bố khắp trong cơ thể, đưa ôxy và các chất dinh dưỡng đến cung cấp cho tế bào, tức là cho tế bào “”thở”” và “”ăn uống””. Các tế bào lại thải ra khí CO2 và các chất thải vào máu. Thế là “”máu sạch”” biến thành “”máu bẩn””, chảy về tĩnh mạch, thông qua phổi, thận và da để thải các chất độc ra ngoài, biến thành máu sạch quay về tim.

Bạn có muốn biết  Múi giờ trên thế giới được phân chia như thế nào?

Cứ như thế, máu tuần hoàn không ngừng trong động mạch và tĩnh mạch.”

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.