Mật ong được sử dụng từ bao giờ?

Mật ong được sử dụng từ bao giờ?
Mật ong được sử dụng từ bao giờ?

Mật ong là một trong những sản phẩm tự nhiên lạ lùng nhất. Nó đã được con người dùng từ thời xa xưa, vì trên thực tế đó là cách thức duy nhất mà con người thời đó có được chất ngọt.

Thời xưa, người ta dùng mật ong làm thuốc, làm món giải khát được gọi dưới cái tên là “mead” (rượu mật ong), pha với rượu nho và các loại rượu khác để uống. Thời cổ Ai Cập, mật ong được dùng làm một trong các chất để ướp xác.

Ở Ấn Độ cổ, mật ong được dùng để ướp trái cây (cho khỏi bị hư), để làm bánh kẹo và nhiều thứ thực phẩm khác. Mật ong đã được nhắc tới trong Kinh Thánh (Do Thái giáo và Ki Tô giáo), trong kinh Coran và trong nhiều văn bản của Hy Lạp cổ. Vậy đủ biết mật ong đã có một lịch sử rất lâu dài.

Bạn có muốn biết  Tại sao bọn Quốc xã muốn tiêu diệt dân tộc Do Thái?

Ngày nay, mật ong được dùng theo hàng trăm cách khác nhau như dùng để làm tăng thêm hương vị cho thực phẩm, trái cây, bánh kẹo, làm kem. Mật ong cũng được coi là dược liệu ngay cả đối với y, dược hiện đại và được dùng bồi dưỡng trẻ nít. Các lực sĩ dùng mật ong như một thứ thuốc tăng lực. Mật ong có tính năng sát trùng, do đó được thoa vào các vết thương, vết cắt (giải phẫu). Mật ong còn được dùng làm các loại thuốc rửa (sát trùng), tẩm vào thuốc lá, dùng để chống đông (chất béo bị đông đặc), thậm chí, làm một trái banh golf.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.