Lục địa Atlantis nằm ở đâu trên trái đất này?

Lục địa Atlantis nằm ở đâu trên trái đất này?
Lục địa Atlantis nằm ở đâu trên trái đất này?

Ngay từ thời cổ Hy Lạp đã có câu chuyện đề cập tới một hòn đảo, một lục địa có tên là Atlantis bị biến mất. Theo câu chuyện thì Atlantis là một hòn đảo rất lớn trong Đại Tây Dương, phía Tây bán đảo Gibraltar và được coi là một “bồng lai tại thế”. Cũng theo huyền thoại này thì Atlantis là một vương quốc hùng mạnh đã chinh phục hết cả miền Tây Nam châu Âu và Tây Bắc châu Phi. Nhưng cuối cùng vương quốc này đã bị người dân thành Nhã Điển (Athena) của Hy Lạp đánh bại. Từ đó, vương quốc Atlantis suy vong. Đã thế, để trừng phạt, biển cả đã nuốt chửng luôn cả hòn đảo vĩ đại này cùng với mọi người sống trên đó.

Bạn có muốn biết  Quyển sách đầu tiên đã được thực hiện từ bao giờ?

Huyền thoại này đã được chép trong sách Timaeus của đại triết gia Hy Lạp tên là Plato từ 300 trước Công Nguyên. Sự biến mất của đảo Atlantis được cho là xảy ra khoảng 9.000 năm trước thời Platon. Mãi đến thời Trung cổ, câu chuyện về Atlantis vẫn được thiên hạ coi là có thật. Thậm chí, vào thế kỷ XIV và XV, nhiều cuộc hải hành đã được thực hiện để đi tìm Atlantis. Câu chuyện có vẻ như có cơ sở trên một sự kiện đã thực sự xảy ra. Nhưng là những câu chuyện của các nhà hàng hải đi xa về kể lại việc họ phát hiện ra những hải đảo, những vùng đất “mới”. Có lẽ những câu chuyện kể này đã là một phần của huyền thoại Atlantis.

Bạn có muốn biết  Ai đã chế ra cái nhiệt kế?

Thậm chí cho đến ngày nay cũng còn có người tin chắc là có một nơi như vậy. Theo những người được coi là “chuyên gia” của niềm tin này thì Atlantis là nơi phát triển của nền văn minh đầu tiên của nhân loại. Và họ cũng tin rằng nhiều vị thần mà các dân tộc cổ xưa tôn thờ thật sự chỉ là các quốc vương hoàng hậu của vương quốc Atlantis, cũng như Atlantis là nơi đầu tiên chế tạo ra đồ sắt và đặt ra chữ viết.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.