Kim cương công nghiệp là gì?

Kim cương công nghiệp là gì?
Kim cương công nghiệp là gì?

Sự khác biệt duy nhất giữa kim cương công nghiệp và các loại kim cương khác – kim cương tự nhiên – là kim cương công nghiệp không được coi trọng bằng kim cương kia. Giá như phẩm chất của kim cương công nghiệp hoàn hảo hơn chút nữa, màu sắc đẹp hơn chút nữa và không bị tì vết thì có lẽ nó cũng được dùng làm đồ trang sức, và do đó được quí trọng chẳng thua gì kim cương tự nhiên.

Có điều làm ta ngạc nhiên là trong công nghiệp người ta cũng dùng đến những vật liệu quí giá chẳng thua gì kim cương, vậy mà kim cương vẫn cứ được coi là “hoàng đế của công nghiệp”

Bạn có muốn biết  Bột màu và thuốc nhuộm có gì khác nhau?

Tiếng Anh – diamond – (kim cương) có gốc Hy Lạp là adamas, nghĩa là “không thể khuất phục được”. Quả thật kim cương không thể bị khuất phục, vì không có chất gì cứng bằng nó để có thể đẽo gọt được nó, trừ ra chính kim cương.

Bởi vậy, có đến 3/4 số kim cương tìm được đã không được dùng làm đồ trang sức mà lại được dùng trong công nghiệp. Nó được dùng trong công nghiệp vì tính chất cứng đặc biệt của nó. Chẳng hạn có đến 20% kim cương dùng trong công nghiệp là để gắn vào những mũi khoan khoan đá trong công nhiệp khai thác hầm mỏ. Người ta “nghiền” kim cương thành bột và bột này được “dán” vào các hòn đá mài để mài các dụng cụ, nhất là mài các ống kính máy ảnh, kính hiển vi, kính thiên văn… Kim cương còn được dùng làm khuôn đúc đồ vật. Không có kim cương thì phần lớn các ngành công nghiệp quan trọng chỉ có nước… đóng cửa!

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.