Côn trùng làm hại người bằng cách nào?

Côn trùng làm hại người bằng cách nào?
Côn trùng làm hại người bằng cách nào?

Trong thiên nhiên có biết bao nhiêu loại côn trùng có ích cho con người, nhưng cũng có loại cắn, đốt, chích và mang mầm bệnh đến cho người.

Vài loại côn trùng luôn luôn có hại, phải cần tránh. Nhiên cái đen có chửa thuộc nhóm này. Loại nhện này thường được phát hiện ở Nam Cali đến Chilê trong các hóc tối, ẩm ướt. Nọc độc của loại nhện này làm đau đớn và cứng các cơ bụng, có khi làm chết người.

Có loại côn trùng cắn hay đốt làm người ta đau một thời gian nhưng không trầm trọng. Có người dị ứng với nọc độc của ong hay ong vò vẽ. Nếu bị ong đốt nên đến bác sĩ ngay để được cho thuốc chống dị ứng.

Bạn có muốn biết  Loài kiến thiết lập vương quốc như thế nào?

Nhiều loại muỗi mang mầm bệnh như sốt vàng da, sốt rét, bệnh ngủ, sốt xuất huyết. Dĩ nhiên, muỗi cắn người bệnh rồi truyền sang người không bệnh.

Bệnh thương hàn là do loài rận. Khi thiếu điều kiện vệ sinh, phải sống chen chúc nhau thì dễ bị bệnh. Ruồi làm lây lan các bệnh thổ tả, kiết lỵ, viêm gan và thương hàn. Nói chung những bệnh do côn trùng mang đến đều có thể ngăn chặn bằng cách làm trong sạch môi trường và ngăn cản sự sinh sản của chúng.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.