Chứng động kinh là chứng gì?

Chứng động kinh là chứng gì?
Chứng động kinh là chứng gì?

Thời xưa người ta không cho động kinh là bệnh và người ta cũng không hiểu cái gì đã khiến cho một người bị như vậy. Do đó, chẳng riêng gì chứng động kinh mà đối với rất nhiều bệnh, người ta đối xử với người bệnh một cách rất độc ác. Thời Trung cổ người mắc chứng động kinh bị coi là điên hoặc bị quỉ ám. Nhưng lịch sử cũng cho ta biết nhiều danh nhân đã mắc chứng này. Trong số những danh nhân thiên tài này có quận công Wellingtin, nhạc sĩ Richard Wagner, họa sĩ Vincent Van Gogh và nhạc sĩ Louis Hector Berlioz.

Động kinh là bệnh do hệ thần kinh. Người mắc chứng này đột nhiên bị hôn mê trong lúc đó than thể bị co giật. Cho đến nay, y khoa vẫn chưa giải thích được một cách chính xác cái gì đã xảy ra, cái gì đã gây nên những cơn co giật và bất tỉnh đột ngột như vậy. Dường như một vài hoạt động bình thường của não thình lình bị ngưng trệ trong khoảng thời gian ngắn. Mô não của những người này nhạy cảm với sự thay đổi hóa tính và khi có một sự thay

Bạn có muốn biết  Bệnh mất trí nhớ là gì?

đổi nào đó diễn ra thì não bộ phản ứng lại bằng cách hóa giải qua sự co giật. Thật ra có những người khác cũng có những thay đổi hóa tính tương tự nhưng lại không bị co giật mà chỉ có những người “có căn” động kinh mới phản ứng khi sự thay đổi đó xảy ra.

Chứng động kinh có thể do bị nhức đầu, bị sốt cao, bị bướu não, não bị thương tổn, cơ quan tuần hoàn huyết bị rối loạn… nghĩa là chứng động kinh có thể là do não bị thương tổn. Tuy nhiên chứng động kinh không ảnh hưởng gì đến sự phát triển và hoạt động của não. Một người đồng kinh phải được coi như một người bình thường chớ không phải là một phế nhân, thứ đồ bỏ. Họ vẫn có thể sống một đời bình thường như học hành, làm việc, sinh con đẻ cái…

Bạn có muốn biết  Tại sao ta bị nhức đầu?

Y khoa đã chế ra được nhiều thuốc để ngừa sự phát tác, đồng thời kiểm soát khi chứng động kinh đã phát tác. Những thuốc này thường phải dùng liên tục trong khoảng thời gian vài năm, có khi cả đời để người bệnh có thể sống bình thường hạnh phúc.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.