Chim có ngửi được không?

Chim có ngửi được không?
Chim có ngửi được không?

Sở dĩ các sinh vật có được và phát triển các giác quan này vì nó cần thiết cho chúng để sống. Khứu giác đối với một con thú quan trọng biết là bao. Nhưng đối với loài chim thì nó lại không quan trọng mấy vì hình như chim không có khả năng đánh hơi. Khứu giác hình như hoàn toàn thiếu hẳn trong hầu hết các loài chim.

Vậy thì giác quan nào quan trọng đối với loài chim? Phần lớn não bộ và hệ thống thần kinh của chim liên hệ với thị giác và sự thăng bằng vì những thứ ấy rất quan trọng trong lúc bay. Thị giác chính xác là thiết thân đối với sinh vật bay. Chim có nhãn lực thật kỳ diệu, với một góc nhìn rộng lớn. Nhiều loại chim có thị lực vượt trội. Mỗi mắt nhìn ra một góc độ chính xác và thấy được cả khu vực hoàn toàn riêng biệt.

Bạn có muốn biết  Giống chim nào nói giỏi nhất?

Khả năng của loài chim để phân biệt màu sắc, không nhiều thì ít, cũng giống loài người. những loại chim đêm có tầm nhìn rộng lớn. Loại mắt này (như mắt cú) có thể thu nhận hay tập trung vào ánh sáng mờ.

Hầu hết những thói quen của chim là những khả năng thiên phú, chúng ta gọi là bản năng. Chim sinh ra là biết ngay các điều cần thiết để thích ứng với cuộc sống bình thường. Chúng chẳng cần học hỏi chi nhiều.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.