Chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy rửa là gì?
Chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy là một chất làm sạch quần áo. Như thế thì xà phòng cũng là một loại chất tẩy. Nhưng khi chúng ta nói “xà phòng” tức là muốn nói đến một loại chất tẩy làm bằng nguyên liệu thiên nhiên. Và khi chúng ta nói “chất tẩy” là có ý nói thứ chất tẩy làm bằng nguyên liệu tổng hợp.

Chất tẩy tổng hợp do các thành phần hóa chất trộn lại với nhau theo những qui trình phức tạp. Phó sản của dầu hỏa acid béo và những vật liệu khác cùng kết hợp theo những công thức phức tạp của từng chất tẩy. Chất tẩy được chế biến trong những nhà máy hóa chất với trang thiết bị đặc biệt. Thành phần chất tẩy dùng để tẩy rửa thật sự gọi là chất hoạt động bề mặt.

Bạn có muốn biết  Cầu vồng là gì?

Chất hoạt động bề mặt được chế tạo từ nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau. Gồm có phó sản của dầu, acid béo, dầu thực vật, những qui trình hóa học tham gia vào việc chế biến hết sức phức tạp. Ví dụ, mỡ động vật phải được thử nghiệm với một số hóa chất khác nhau – cồn, khí hydro, acid sulfuric, chất kiềm – để chế ra chất hoạt động bề mặt đều được sử dụng.

Chất hoạt động bề mặt phải được trộn với chất phụ gia và với những hóa chất khác nhằm giúp tẩy sạch toàn bộ các vết bẩn và giữ cho chất bẩn khỏi bám lại trên vật đã tẩy sạch.

Bạn có muốn biết  Truyền hình vệ tinh là gì?

Thuốc tẩy đặc biệt, chất màu, chất ổn định, chất tạo bọt cũng được thêm vào.

Chất tẩy tổng hợp phổ biến là do chúng cho ra bọt ở bất kỳ loại nước nào, cứng hay mềm, nóng hay lạnh.

Ngày nay hầu hết các sản phẩm rửa bát dĩa hay giặt quần áo đều gói trong bao nhựa, người ta gọi chung là chất tẩy rửa. Còn xà phòng là loại phổ thông nhất để làm vệ sinh cá nhân.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.