Cây dù đã được chế ra từ bao giờ?

Cây dù đã được chế ra từ bao giờ?
Cây dù đã được chế ra từ bao giờ?

Đối với ta, đi ra ngoài mưa thì che dù cho khỏi bị ướt là chuyện bình thường, tự nhiên. Nhưng ta nên biết rằng cái chủ đích của người chế ra cây dù không phải là để che mưa mà là để che nắng.

Chẳng ai biết người đầu tiên đã chế ra cây dù là ai, chỉ biết là người đời xưa đã biết dùng cây dù rồi. Có lẽ người đầu tiên dùng dù là người Trung Hoa. Và ngay từ khoảng 1200 năm trước Công nguyên, họ đã dùng cây dù. Người Babylon và người Ai Cập cổ cũng đã dùng dù nhưng chỉ để che nắng. Cũng chẳng lạ, vì ở đây mưa thì rất ít mà nắng thì như đổ lửa. Nhưng cũng có những điều lạ liên quan đến việc sử dụng cây dù là nó được dùng như biểu tượng của danh dự và quyền lực. Ở viễn Đông thời xưa chỉ có nhà vua và những quan chức cao cấp mới được dùng dù. Thật ra những “dù” này chính là những cái tàn, cái lọng chớ không phải là cây dù của ta ngày nay.

Bạn có muốn biết  Người ta biết ăn kẹo từ bao giờ?

Ở châu Âu thì dân Hy Lạp là những người đầu tiên dùng dù. Cây dù dùng rất phổ biến ở thời Hy Lạp cổ và chỉ dùng để che nắng. Người ta tin rằng, ở châu Âu, sáng kiến dùng dù để che mưa là do người La Mã cổ. Sang thời Trung cổ, việc sử dụng dù hầu như biến mất. Nhưng rồi nó tái xuất hiện ở nước Ý và cuối thế kỷ XVI. Và nó lại được dùng để biểu tượng cho danh dự và quyền lực. Năm 1680, cây dù xuất hiện ở Pháp và sau đó ở Anh.

Bạn có muốn biết  Michelangelo là ai?

Khoảng thế kỷ XVIII, tại hầu khắp châu Âu, cây dù được dùng để che mưa. Trong suốt lịch sử của mình, hình dạng, kết cấu cây dù chẳng thay đổi là bao. Tất nhiên là nó ngày càng trở nên nhẹ hơn.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.