Bạn biết gì về con bọ cạp?

Bạn biết gì về con bọ cạp?
Bạn biết gì về con bọ cạp?

Nghe đến bò cạp là bạn có thể rùng mình vì nghĩ đến sự đau nhức và nguy hiểm khi bị nó cắn. Đúng, gặp một sinh vật như bò cạp chẳng phải là điều thú vị gì.

Ở Hoa Kỳ hiện nay chỉ còn một nơi là có loại bò cạp có thể gây tử vong cho người. Đó là bò cạp Arizona. Loại bò cạp này có liên hệ với bò cạp “durango” sinh sống ở Mexico. Bị bò cạp “durango” cắn thì chỉ một giờ đồng hồ sau là bạn giã từ cuộc sống. Trong khoảng 35 năm đã có 1.600 người bị bò cạp cắn chết. Bò cạp có họ hàng với nhện. Bò cạp có bốn cặp cẳng và một cặp hàm rất mạnh để kẹp chặt con mồi. Nó cũng có một cái đuôi dài, gồm những đốt, cuối đuôi là một cái kim nhọn. Kim này được nối với những tuyến độc.

Bạn có muốn biết  Sinh vật nào giống con người hơn hết?

Khi di chuyển, bò cạp uốn cong cái đuôi về phía trước. Khi hai hàm kẹp được con mồi, bò cạp vươn cái đuôi qua đầu và chích vào con mồi. Chất độc sẽ giết chết hoặc làm tê liệt con mồi. Mồi của bò cạp là sâu bọ, nhện và những sinh vật khác. Bò cạp chỉ hoạt động ban đêm, ban ngày nó lẩn vào chỗ tối như dưới tảng đá, trong vỏ cây hay xó kẹt nào đó trong nhà. Bò cạp trưởng thành chỉ sống và sinh hoạt một mình. Bò cạp sinh con và con đeo dính cứng vào mẹ. Bò cạp con không ăn uống gì cho đến vài ngày sau, lúc đó nó đã tự lo liệu cho mình được.

Bạn có muốn biết  Tại sao rắn đuôi kêu khi bò có thể phát ra tiếng kêu?

Bò cạp thường có ở nơi có khí hậu ấm. Trong số 500 loại bò cạp trên thế giới thì tại Mỹ có ít ra cũng ba chục loại. Mỗi loại có kích cỡ khác nhau, nhỏ từ 1cm cho đến lớn tới gần 15cm. Bò cạp loại lớn sống ở các miền nhiệt đới.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.