Ai xuất bản tập truyện tranh đầu tiên?

Ai xuất bản tập truyện tranh đầu tiên?
Ai xuất bản tập truyện tranh đầu tiên?

Truyện tranh thường thấy trong báo hàng ngày. Đây là ba hoặc bốn mẫu tranh kể về một câu chuyện với một hay nhiều nhân vật. Tập truyện tranh là sự tăng trang của truyện tranh lên thành tập truyện. Mỗi tập truyện có một số nhân vật và tập truyện tranh ấy kể thành cả câu chuyện.

Mặc dù truyện tranh đầu tiên xuất hiện trên nhật báo năm 1892, nhưng mãi tới năm 1911, mới có một

ấn bản riêng chỉ toàn truyện tranh gọi là tập truyện tranh. Năm ấy, tờ Chicago

American tự nguyện tái bản chuyện “Mutt and

Bạn có muốn biết  Ông già Noel trong truyền thuyết là ai?

Jeff” của Bud Fisher thành loại sách nhỏ.

Một số tập truyện tranh ngày nay bắt nguồn từ những mẫu truyện tranh trong nhật báo. Nếu truyện tranh ấy trở nên phổ biến, người ta sẽ sưu tập và in ra. Ngày nay, tập truyện tranh được in ra thường xuyên hơn theo hạn kỳ đều đặn, hằng tuần hay hằng tháng.

Tập truyện tranh không hoàn toàn chỉ kể về chuyện khôi hài. Các loại tập truyện tranh xuất bản dưới nhiều chủ đề như: mạo hiểm, thú vật, tiểu sử, trinh thám, bí mật hão huyền, lịch sử, hài hước, quân sự, tôn giáo, lãng mạn, châm biếm, khoa học giả tưởng, lứa tuổi thanh thiếu niên và chuyện cao mồi miền Tây.

Bạn có muốn biết  Ai đã chế tạo ra máy bay?

Vài loại truyện tranh như mạo hiểm và hài hước bán chạy, nên được xuất bản nhiều hơn. Tuy nhiên, do tính phổ cập của truyện tranh nên các nhóm thuộc chủ đề khác đều sử dụng truyện tranh để kể chuyện về một sản phẩm hay lịch sử của công ty. Truyện tranh cũng được xuất bản để giải thích những vấn đề phức tạp, làm sốt dẻo lên những nhu cầu của quần chúng hoặc gán cho một sự kiện đặc biệt nào đó một nguồn gốc. Vì vậy, truyện tranh có thể rất đa dạng về đề tài hay cũng như về mục đích.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.