Ai là người đầu tiên dùng thuốc chữa bệnh?

Ai là người đầu tiên dùng thuốc chữa bệnh?
Ai là người đầu tiên dùng thuốc chữa bệnh?

Hầu hết chúng ta đều biết có những cái gọi là “thuốc” nhưng lại không biết rõ những mặt khác của nó. Thuốc được dùng như một dược liệu để trị bệnh, phòng chống cơn đau hay để cải thiện sức khỏe, nên người ta gọi là dược phẩm. Dược lý là khoa học về thuốc và cách sử dụng thuốc.

Vào thời xưa bào chế thuốc là một nghệ thuật và chúng ta không biết nó đã được bắt đầu từ bao giờ. Những loại thuốc thời xưa do mấy nhà ảo thuật tu sĩ chế ra bởi vì người ta tin rằng nhờ ảo thuật mới biến cây cỏ thành thuốc chữa bệnh được. Về sau, điều trị bệnh trở thành một khoa học đặc biệt. Sự pha chế các dược thảo và khoáng chất cũng không mấy khó khăn. Thầy thuốc Hy Lạp và La Mã cổ đại vừa chế thuốc vừa trị bệnh.

Bạn có muốn biết  Tại sao người Nhật thích mặc Kimono?

Nghệ thuật pha chế thuốc bắt nguồn từ Ả Rập. Từ thế kỷ thứ 10, họ đã biên soạn những kiến thức về y học nổi tiếng. Họ dịch những bài nghiên cứu của người Hy Lạp về bệnh lý và phẫu thuật con người. Họ vay mượn những khám phá của người Ba Tư về khả năng trị liệu của cây cỏ. Và người Ả Rập cũng tìm ra nhiều dược liệu hơn từ dược thảo.

Vào thế kỷ thứ 13, kỹ năng chế thuốc của người

Ả Rập lan truyền đến châu Âu. Nhưng phương pháp chế thuốc lại rất phức tạp. Nhiều loại thuốc Ả Rập có hơn 40 thành phần khác nhau. Những dược sĩ bắt đầu nghiên cứu cây cỏ một lần nữa để khám phá ra những vị thuốc đơn giản hơn.

Bạn có muốn biết  Tiếng Anh được hình thành như thế nào?

Thật ra, dược phẩm vẫn chưa thay đổi cho mãi đến thế kỷ 18. Sau đó những nhà khoa học trở nên chú tâm trong việc bào chế thuốc vì thuốc đã có hiệu quả đối với con người. Họ bắt đầu thí nghiệm cho loài vật. Và vào thế kỷ 19, thuốc bắt đầu được các công ty sản xuất thay cho những nhà bào chế thuốc cá nhân.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.