Ai đã sáng chế ra xe hơi?

Ai đã sáng chế ra xe hơi?
Ai đã sáng chế ra xe hơi?

Không giống với những sáng chế vĩ đại khác, không có ai đòi tác quyền sáng chế đối với việc chế tạo xe hơi. Xe hơi đạt đến trình độ hoàn hảo như ngày nay là kết quả công sức phát minh và cải tiến của nhiều người trong nhiều năm.

Vì mục đích thực tiễn, chiếc xe chạy trên mặt đất có khả năng “tự hành” với một cái máy đã được một người Pháp tên là Nicholas Cugnot chế tạo ra năm 1769. Đó là cái “xe bò” ba bánh với một cái máy chạy bằng hơi nước và cái nồi “súp de” tổ bố. Bởi vậy cái xe rất cồng kềnh. Tốc độ của nó khoảng 5 km/giờ và cứ chạy được khoảng 25 km thì phải tiếp nhiên liệu.

Năm 1789 một người Mỹ tên là Oliver Evans là người đầu tiên nhận bằng phát minh cho cái xe “tự hành” của ông ta. Đó là cái xe bốn bánh có luôn chân vịt ở phía sau để có thể vừa chạy trên cạn vừa chạy dưới nước. Và, cái xe ấy nặng tới 24 tấn!

Bạn có muốn biết  Trong lịch sử, Đài Loan đã được quy về Trung Quốc như thế nào?

Khoảng 80 năm sau, nhiều người khác tiếp tục thử nghiệm với những máy mạnh hơn để chế tạo xe chạy trên đường. Hầu hết là chạy bằng hơi nước. Cũng có một vài xe chạy bằng điện nhưng cái bình điện quá lớn. Thế rồi, vào năm 1880 có hai sáng chế đã đưa đến kết quả là xe hơi ngày nay. Sáng chế thứ nhất là máy nổ chạy bằng xăng dầu. Và sáng chế kia là bánh xe bơm hơi.

Chiếc xe chạy bằng xăng đầu tiên chạy trên đường là vào năm 1887 do Gottlieb Daimler (người Đức) chế tạo. Tại Hoa Kỳ, hai anh em nhà Duryea tên là Charles và Frank đã chế tạo thành công chiếc xe chạy bằng xăng dầu vào năm 1892 hay 1893 gì đó. Cái xe được mô tả là “một cái xe ngựa không cần ngựa”. Thật ra tất cả những xe hơi đầu tiên ở Hoa Kỳ thực chất chỉ là cái xe ngựa. Chẳng ai nghĩ đến chuyện vẽ kiểu chiếc xe cho nó khác đã. Chỉ là cái xe ngựa có thêm cái máy và những sợi dây xích để điều khiển bánh sau.

Bạn có muốn biết  Đạo giáo đã này sinh như thế nào?

Chỉ sau khi xe hơi bắt đầu chạy thành công rồi người ta mới nghĩ đến cải tiến cho nó tiện nghi hơn và mạnh hơn. Những nhà chế tạo xe hơi sớm nhận ra rằng cái “thùng” xe ngựa không thích hợp cho xe hơi. Dần dần những kiểu thùng xe như ta thấy ngày nay đã hình thành sau bao nhiêu cải tiến. Máy thay vì để dưới chỗ ngồi nay được đưa ra phía trước. Niềng xe cứng hơn thay thế cho niềng có “căm” (đũa) kiểu xe đạp. Tay lái cũng được thay chứ không còn như kiểu tay lái tàu thủy nữa. Sau cùng, sắt thép được dùng thay gỗ để chế tạo thùng xe, “dàn đồng”… Thế là ước mơ cái xe “tự nó chạy được” (auto-mobile) đã trở thành thực tế như ngày nay.

Bạn có hài lòng với câu trả lời không?
[Lượt đánh giá: 0 Trung bình: 0]

Leave a Comment

Your email address will not be published.