Vui lòng đợi...

 • 400 Lượt xem | 0 trả lời

  tructiepaoe

  tructiepaoe

  Điểm: 825

  http://facebook.com/chimsedinangdotcom

  [Nhận định, đánh giá] Thư hùng đại chiến: Việt BM Vs Tiểu Thủy Ngư

  Những ngày gần đây, khi mà Tiểu Bạch Long đã dần suy yếu phong độ vì những công việc riêng. T.O.M đã mất đi bản năng sát thủ trong đánh chém của mình thì team Thái Bình vẫn bay cao với đôi cánh Hưng Nhổn và Việt BM. Và người hâm mộ AOE Việt cảm giác như đây đang là thời kỳ sung mãn, hoàn thiện nhất của Việt! Trong đánh team Việt vẫn là 1 người tay to hơn chân, chắc chắn trong nhà cửa và lên 3, lên 4 siêu sớm khi cần. Vấn đề là Việt cần một liều thuốc thử cho khả năng đánh solo của mình sau nhiều ngày anh vắng bóng ở những chiến trường đơn thương độc mã.

  Với sự giúp đỡ từ kênh truyền thông hàng đầu của AOE Việt là GameTV Việt đã có 1 liều thuốc thử cực mạnh mang thương hiệu No1 China đương đại - Tiểu Thủy Ngư.

  Cũng cần nhắc lại về của Tiểu Thủy Ngư để khán giả có thể hiểu về anh rõ hơn. Anh sinh năm 1988 hiện thuộc Guil Ỷ Thiên. Thành tích của anh thì nhiều vô số. 2 Lần vô địch solo Shang năm 2007. Năm 2008 là 1 quán quân và 1 á quân. Năm 2009 anh vẫn vô địch giải solo và á quân giải 22 Shang. 2010 anh bổ sung chức vô địch. Ngay cả 2013 này anh cũng 2 lần vô địch solo Shang, 1 chức vô địch toàn đoàn cùng Guil Ỷ Thiên tại Hoài Cổ cup. Nói đơn giản thì bảng vàng thành tích của anh là đếm không xuể.

  Game thủ Tiểu Thủy Ngư - No.1 AoE China ở thời điểm hiện tại

  Nhưng ở thời điểm hiện tại thì có nhiều điều phải nói. Các kèo đánh được đưa ra là Random và Assyrian chạm 4. Riêng kèo Assy được đánh speed 1.5 đến phút 8. Và chúng ta hãy cùng nhận định.

  Trước tiên là kèo cung. Trong kèo Assy, một kèo đánh mà được coi là sở trường của các game thủ Trung Quốc nói chung và riêng Tiểu Thủy Ngư nói riêng, hiển nhiên ai cũng đặt Việt BM ở cửa dưới. Nhưng hãy nhìn những gì Tiểu Thủy Ngư thể hiện gần đây tại giải Hoài Cổ vừa diễn ra đầu tháng 10. Giải đấu lớn của Trung Quốc nhưng không có giải Assy có thể hiểu là các game thủ TQ và TTN đã ít còn luyện đánh kèo này. Nhìn vào việc ép đời, anh đã không còn ép đời chuẩn mực ngay cả với Shang (trong trận với Tiểu Hoa Ca). Solo Shang TTN chỉ xếp thứ 5 đã nói lên sự suy yếu của anh trong việc đánh quân sở trường. Đây là 1 cơ sở cho chúng ta đặt niềm tin vào Việt

  Khi mà trình đánh random của anh đi lên trở thành hàng đầu của AOE TQ để làm đối trọng với Việt Nam thì tất yếu là sự giảm sút của việc đánh cung. Đó là những lỗi trong việc điều quân hay đứng dốc thủ nhà. Có thể nói ở thời điểm hiện tại Tiểu Thủy Ngư đánh cung không đáng sợ bằng Sơ Luyến hay Đại Trù.

  Vẫn cần phải nhìn lại lối đánh của TTN trong việc đánh Assy. Lần gần nhất chúng ta được xem TTN đánh Assy là với CSDN và anh đã sấp mặt với tỷ số 3-1. Xem lại những trận đó người ta có cảm giác TTN ham đánh công và giữ quân chưa thực sự tốt khi thế nhà là xấu để ốp quân. Như vậy thì đối đầu với anh Việt chỉ cần có lối đánh thiên về chắc chắn và bình tĩnh là đủ để giành chiến thắng. Cái cần ở Việt chính là sự tinh tế và độ quái trong việc đi và đứng quân, tất nhiên là một chút may mắn cho những điều ấy, đặc biệt là turn quân đầu.

  Hơn nữa đây là kèo cung Assy khác hoàn toàn so với cung Shang nên cần đặc biệt chú trong việc đi quân. Bởi chỉ 1 turn đi lỗi là không thể sửa chữa. Assy là kèo cung mà có thể nói là cung thực sự. Nghĩa là việc sóc dân không cần quá nhiều. Với Assy khoảng >40 dân ổn định sóc 10 nhà A không phải là quá khó. Lúc ấy việc quan trọng là điều quân và giữ quân chứ không phải là phát triển. Nghĩa là kèo này nếu Việt quá tham sóc dân như lối đánh chủ lực trong 44 mà không tăng đều A cũng như sóc đều quân thì rất dễ bị những tay cung chuyên nghiệp như TTN ôp chết. Nhưng ngược lại nếu trận đánh phải giải quyết bằng đời 4 thì lợi thế dành cho Việt với khả năng tay to, quản map và ôm vàng.

  Cho nên kèo đánh này trình độ cân bằng là điều không phải bàn cãi, vấn đề là nhà cửa và bài bạc như thế nào
  Đánh giá 50 - 50. Tỷ số 3-4

  Sau đó là kèo Random. Nhiều người sẽ nghĩ kèo Random là lợi thế của Việt Nam hay Việt BM nhưng hãy nhớ lại lần gần nhất TTN đánh random đã hạ gục Gunny 4-3 khi giao hữu tại giải Hoài cổ cup. Có những trận anh đánh cực kì chuẩn bài như đánh cung thủ phù trước choson của Gunny, hay khoanh nhỏ các bãi ruông tich cũng trước Gunny đánh chém hoặc công K khi nhà đối phương kín. Nếu ngược lại trước nữa người hâm mộ không bao giờ quên được kèo lừa khi Phonecian của TTN lên đời sau CSDN đến 6 7 phút nhưng anh đã giấu BL trong nhà và khi chém choson của CSDN lọt được vào trong thì có hàng đàn lạc đà ra "hỏi thăm". Điều ấy cho thấy cái đầu quái của TTN mà Việt cần cẩn thận, đọc time kỹ lưỡng.

  Việt BM - game thủ trẻ sinh năm 1991 của Thái Bình

  Trong đánh random mà nói, tư duy chiến thuật cần là nhiều hơn so với đánh cung và việc đọc time là cực kỳ quan trọng để đánh giá chính xác ở những thời điểm nhạy cảm, tránh việc cảm tính. Xem time cũng cần tỉ mỉ vì với cái đầu dị của TTN thì cẩn thận bị lừa. Còn nhớ tại giải solo tourment CSDN cầm Summer đã có turn lừa Vane Love khi đánh cung, công cung T và cho dân ăn vàng. Kết quả là Vane Love vội vàng mất lực bo nhỏ và bị chết vài dân. Cho nên trước sự tinh quái của TTN Việt cần xem time kỹ lưỡng để đưa ra chiến thuật hợp lý thì đây không phải là bài toán quá khó.

  Một điều phải nói đến là vấn đề quân bài. Những ngày gần đây Thái Bình ra quân, Việt thường được cầm chém nhiều hơn cung và phần đa là quân tuyển. Nếu điều đó tiếp diễn trong ngày thư hùng thi lợi thế sẽ thuộc về game thủ thuộc team Thái Bình. Hơn nữa trong những bài xấu gần đây, ta có thể thấy Việt ăn hoang khá tốt và đánh chém khá bay. Đôi khi nhà đối phương kín trâu chém lên chém 4 sớm lại hay hơn việc công K. Một lưu ý nhỏ là cho Việt là TTN vẫn là 1 game thủ TQ thiên về cung hơn chém thì khi anh đánh cung, lên đời muộn hơn và bo nhỏ khi Việt đánh chém thì 1 con quẩy đá cũng có thể giải quyết trận đánh, chứ đừng mắc lỗi như Tiểu Màn Thầu trước CSDN

  Cuối cùng điều mà cần nhắc tới là câu hỏi của Yugi tại giải Hoài Cổ cup: " Tại sao các game thủ TQ chống dò kém thế?". Đây cũng sẽ là 1 điểm yếu của TTN mà Việt cần tập trung khai thác khi đánh solo phần lớn là đánh chém và cần tận dụng tốt con dò của mình. Để làm được điều này Việt cần sử dụng lối ép đời ít dân hơn để ngựa dò ra sớm hơn với đầy đủcông giáp hơn; và tập trung điều dò hơn.
  Đánh giá 51-49. Tỷ số 4-3.

  Kết luận: Một cuộc THƯ HÙNG ĐẠI CHIẾN sắp diễn ra. Chúc Việt BM thể hiện được hết sức mạnh và bản lĩnh của game thủ Việt để đem về chiến thắng cho cộng đồng AOE Việt!

  Cuộc đại chiến sẽ được TTTT trên http://videogame.vn/online

   

  [gametv.vn]

  | | | Câu hỏi liên quan

  Ngày gửi: 08/11/2013

Xem thêm: AoE , Đế chế , [VN]_Việt BM , [TQ]_Tiểu Thủy Ngư , giao lưu AoE Việt - Trung ,

Bài viết được quan tâm

Lọc theo: 1 tuần | 1 tháng | Tất cả

 • Đang tải dữ liệu

Xem thêm

Lọc theo: 1 tuần | 1 tháng | Tất cả

Đang tải dữ liệu